Cảm giác trẻ lâu có lợi thế nào?

Được bảo vệ khỏi căng thẳng

Nghiên cứu năm 2021 đăng trên tạp chí nghiên cứu tâm lý Apa Psycnet cho thấy, cảm giác trẻ hơn so với tuổi thật sẽ tạo ra một lá chắn bảo vệ, chống lại căng thẳng.

Nghiên cứu khác tiết lộ rằng căng thẳng có liên quan đến sự suy giảm mạnh về sức khỏe chức năng. Tình trạng này tăng lên theo tuổi sinh học. Điều đó đồng nghĩa nếu không thấy mình già như tuổi thực có thể giúp giảm bớt căng thẳng.

Không những thế, nghiên cứu trên Apa Psycnet cho rằng tuổi chủ quan như một bộ đệm tiềm năng và là nguồn bù đắp chống lại tác động bất lợi của các yếu tố rủi ro sức khỏe.

Sức khỏe tinh thần tốt hơn

Độ tuổi bạn nghĩ về mình có thể dự đoán sức khỏe tinh thần của bạn tốt hơn so với tuổi trong giấy khai sinh.

Nghiên cứu năm 2011 của chuyên gia đại học Twente (Hà Lan) và đại học Emory (Mỹ) cho thấy, cảm thấy trẻ hơn so với tuổi thực cũng giúp nguy cơ mắc MDE (một giai đoạn trầm cảm nặng) thấp hơn và cơ hội có FMH (sức khỏe tâm thần tốt hơn) cao hơn.

Mức độ viêm nhiễm thấp hơn

Có những người 30 tuổi đã già nhưng cũng có những thanh niên đã ở tuổi 90. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tự cho mình già hơn so với tuổi thực thường có mức độ viêm nhiễm cao hơn.

Tuy nhiên, không chỉ cách suy nghĩ mà lối sống, chế độ ăn chống viêm và thể dục thường xuyên cũng góp phần quan trọng để bạn khỏe mạnh.

Ít suy nhược và bị bệnh

Không có thuốc kỳ diệu ngăn chặn hoặc đảo ngược quá trình lão hóa. Nhưng chính thái độ có thể khiến bạn già đi hoặc trẻ dai hơn. Các nhà nghiên cứu cũng tin chúng ta có thể già như mình nghĩ.

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Y khoa Mỹ, năm 2016 chỉ ra mối liên hệ giữa cảm nhận về tuổi tác và khả năng nhập viện. Kết quả cho thấy, người tin họ già hơn tuổi theo thời gian có nhiều khả năng nhập viện hơn. Ngược lại, những người thấy trẻ hơn sẽ khỏe và hồi phục sau bệnh tật nhanh hơn.

Người già thấy mình trẻ sống thọ hơn

Thông thường, tâm trí và cơ thể ở trên những con đường riêng biệt. Tuy nhiên, một tâm trí tươi trẻ có thể có tác động mạnh mẽ và khiến chúng ta sống lâu hơn theo đúng nghĩa đen. Ngược lại, những người thấy già hơn sẽ bị giảm tuổi thọ.

Nhật Minh (Theo Brightside)

Cám ơn bạn đã đọc tin, thanhhai.name.vn chia sẻ đến bạn các mã giảm giá mua sắm online, voucher khuyến mại, khóa học online giảm giá dưới đây:

Mã Giảm Giá Mua Sắm, Học Online

Mã giảm giá Shopee mới nhất
Coupon

Ship từ 0Đ - Deal từ 1k - Hoàn tiền 10%-20%

Nhiều hơn Ít hơn
Học trực tuyến - Giá ưu đãi
Coupon

Giảm Giá 40% Khóa Học Bất Kỳ Trên Unica.vn

Nhiều hơn Ít hơn
Free ship từ 0Đ - Deal sốc hàng giờ
Coupon
Giảm đến 40%
Coupon

Tiki trợ giá - Top thương hiệu - Deal độc quyền - Flash sale giá tốt - Số lượng có hạn chỉ có tại Tiki

Nhiều hơn Ít hơn
TRỢ GIÁ MÙA DỊCH
Coupon

Mua online giảm thêm đến 1.660.000Đ - GIA DỤNG GIẢM SÂU ĐẾN 50%+++

Nhiều hơn Ít hơn
Đặt online giảm đến 200.000VNĐ
Coupon

Hệ Thống Bán Lẻ Điện Thoại Chính Hãng Giá Rẻ Nhất, Miễn Phí Giao Hàng

Nhiều hơn Ít hơn
Mua sách online tại nhà
Coupon

Fahasa phục vụ bạn đọc mua sắm trực tuyến tại nhà tất cả các loại sách có mặt trên thị trường, văn phòng phầm, dụng cụ học tập...

Nhiều hơn Ít hơn
Yên tâm mua sắm - Giải tỏa rủi ro
Coupon

Thông qua Fado, khách hàng sẽ lựa chọn nhiều mặt hàng yêu thích từ trang Amazon.com (USA) hoặc Anh, Đức, Nhật Pháp… và nhận hàng tận tay từ Fado

Nhiều hơn Ít hơnVay Tiền Online - Nhanh & Dễ Dàng